TƯỚNG SỐ … ĂN MÀY….! – Chuyện cười vui đầu tuần

TƯỚNG SỐ … ĂN MÀY….! - Chuyện cười vui đầu tuần

Bạn có thể xem ở các trang truyện cười hay khác qua link: TRUYỆN CƯỜI HAY

Lúc nhỏ, ba mẹ tôi nhờ một Thầy bói nỗi tiếng xem tướng và chấm số tử vi cho anh em tôi! Sau khi ngắm nghía tôi từ đầu đến chân và hỏi ngày tháng năm sinh của tôi, suy nghĩ hồi lâu Thầy bảo:

– Người ta mất tướng thì được số hay mất số thì được tướng bù đắp. Đằng này, cháu không được gì hết. Nói thật ông bà đừng buồn, cháu có cả số lần tướng … ăn mày! Lớn lên sống lang thang không nhà, nay đây mai đó, nhờ vào lòng tốt của người khác….

Núp sau cửa nghe trộm, hai lúa trào nước mắt vì tủi thân, nghe tiếng ba mẹ tôi khẩn nài:

– Có cách gì cúng hay giúp cháu cải số được không thưa Thầy???

– Phần số thế nào phải chịu vậy. Cúng tế vô ích!

Nếu ông bà sống tu thân tích đức thì may ra cháu được hưởng phúc mà đỡ khổ. Phần cháu, ông bà phải dặn cháu luôn nhớ 3 điều và thực hiện suốt đời, may ra “đức năng thắng số”:

1/ Tránh xa tứ đổ tường (cờ bạc, rượu chè, hút xách, gái gú)

2/Luôn hết sức cần cù, tiết kiệm!

3/Luôn luôn khiêm nhường, hòa đồng và chia sẻ với những người kém may mắn…nhất là những người đi ăn xin.

Ông Trời hỡi! Sao ông Trời khắc nghiệt với tui qua vậy????Người ta sinh ra trong nhung lụa, lớn lên trong vàng son, có tướng có số làm ông nọ bà kia, công hầu khanh tướng… còn tụi sinh ra trong vũng bùn và mang tướng số ăn mày! Vậy là tui phải chuẩn bị cái bị đeo sau lưng và cái gậy đuổi chó để gia nhập hội cái bang!

Thầy bói nói đúng thiệt! Đùng một cái! Đất nhà tôi bị qui hoạch giải phóng mặt bằng để làm mở rộng trường, cha tôi liều mạng chống lại, đòi thương lượng và trao đổi ngang giá! Họ thua cha tôi trút hận lên tôi! Tôi bị đuổi học! Ba tôi đem lời Thầy bói nói cho tôi biết mà cố gắng,biết đâu…

Từ đó sống đời lang bạt, gánh nước mướn, bốc vác (hình) với bèo ra chợ bán, hay bán cà rem… để mưu sinh… Mỗi lần ngắm nhìn mình trong gương hai lúa luôn nhớ lời Thầy bói: Sinh ra có tướng số ăn mày, sao mà đúng quá vậy. Vì tin lời Thầy nói, vì sợ lớn lên sống đời cái bang, hai lúa luôn theo lời ông dặn may ra … mà có thể đổi số!!!

Cứ thấy ai đi ăn xin là hai lúa đem khoai sắn hay xúc gạo ra cho! Chia sẻ lại với họ không phải hai lúa tốt đẹp gì mà một phần vì sợ nên muốn đổi số, phần khác xem như hối lộ đất trời để chuẩn bị mai này đi làm cái bang có người cho … ăn khỏi chết đói!

Từ đó hai lúa luôn tiết kiệm, có lúc lấy bao đựng rác đục lỗ chui đầu qua , lấy cái tô úp lên rồi tự hớt tóc để tiết kiệm và tránh Covid (hinh2)

Rồi hai lúa ra biển dựng chòi hay thấy cái lều là chui vô (hình 3, 4) tập cho quen cuộc sống không nhà… Nhiều người rất ngạc nhiên thấy tối ngày hai lúa hay giao lưu trò chuyện nhiều người vô gia cư! Họ bảo hai lúa bị chập nhưng họ có biết đâu hai lúa đang chuẩn bị… cho cuộc đời của kẻ có tướng số ăn mày!!

PS:! Hai lúa tưởng qua Mỹ rồi, làm bác sĩ chó rồi sẽ đổi được số!

Không! Chạy trời không khỏi nắng! Hôm tổ chức lễ tất niên cho người vô gia cư ở quận Cam Cali, trời mưa tầm tả…

Quan khách, dân biểu, các nhà hảo tâm các em sinh viên học sinh thiện nguyện… rất bận rộn đón tiếp trao quà cho những người kém may mắn! Nhà báo, phóng viên đài truyền hình , radio bận rộn tác nghiệp!

Hai lúa chợt nhớ có một nhóm người không nhà không phương tiện, vì trời mưa không đến được liền lấy xe ra đón họ! Để họ đỡ tủi thân và chạnh lòng, hai lúa cởi bỏ giày, áo vét, chỉ mang quần xắn móng lợn, đi chân trần lội nước, chạy xe ra đón họ…

Lúc hai lúa đi đầu đưa họ vô gần đến cổng hội trường, mưa như trút nước, nhiều người chạy ra là to: -Kia kia kìa! Có một đoàn người không nhà đang đến! Người thì lấy quần áo cũ kem đánh răng, dao cạo râu, người đem túi ngủ thức ăn chạy ra! Camera của TV, báo chí chĩa thẳng vào hai lúa phỏng vấn:

– Anh từ đâu tới??? Sống lang thang vậy bao lâu rồi???

Có người trong ban tổ chức lao ra:

– Đó là ông chủ xị đó!!!

– Cái gì? Phóng viên không biết mặt hai lúa nên hỏi: Có phải vì hay làm chủ xị nhậu nhẹt quá nên anh có cuộc đời lang thang không nhà!!

– Không phải! Quí vị lầm rồi! Chủ xị có nghĩa là nhà tài trợ chính và bao thầu đứng ra tổ chức lễ tất niên. Đó là ông hai lúa đó!!!!

Quí vị thấy gì chưa! Đã mang tướng số ăn mày thì qua Mỹ cũng … rất giống… người vô gia cư !

Các phóng viên xin lỗi! Hai lúa cười và nói: Thực ra trong đôi mắt của Thượng Đế : Ông vua và kẻ ăn mày có khác gì nhau! Những gì chúng ta có cũng chỉ là do Ngài cho mượn tạm mà thôi! ___ST___

Mục sưu tầm những câu truyện cười vui để bạn giải trí thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0868.605.799
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon